• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.

Quan hệ chưa xuất tinh, xuất tinh ngoài có thai không?

Cập nhật: 2024-04-19 08:47:28

chương trình ưu đãi khám bệnh

Khi chưa muốn có thai, nhiều cặp đôi đã lựa chọn sử dụng cách xuất tinh ngoài để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, với những người do chưa nắm rõ về cách phòng tránh này đều có chung một thắc mắc là quan hệ chưa xuất tinh, xuất tinh ngoài có thai không?

Xuất tinh ngoài có thai không

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài là hiện tượng người đàn ông xuất tinh ra ngoài khi đạt cực khoái trong thời gian quan hệ tình dục với bạn tình. Thông thường, thay vì xuất tinh vào trong âm đạo của người phụ nữ thì nam giới sẽ xuất tinh ra bên ngoài.

Biện pháp này được khá nhiều người áp dụng bởi họ cho rằng nếu uống thuốc tránh thai thì sẽ ít nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, còn dùng bao cao su thì lại làm giảm đi khoái cảm trong lúc yêu.

Nhiều người cho rằng xuất tinh ngoài có thể ngăn tinh trùng đi vào âm đạo, giúp phòng tránh thai hiệu quả. Liệu quan hệ chưa xuất tinh, xuất tinh ngoài có thai không? Có an toàn không?

Bác sĩ phòng khám Thái Hà tư vấn

Quan hệ chưa xuất tinh, xuất tinh ngoài có thai không?

Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa 11 Thái Hà, quan hệ chưa xuất tinh, xuất tinh ngoài vẫn có khả năng có thai bởi một số lý do sau:

Thông thường, khi nam giới xuất tinh sẽ có khoảng từ 40.000.000 đến hơn 400.000.000 tinh trùng được giải phóng ra ngoài. Trong quá trình quan hệ tình dục, dương vật ở nam giới thường tiết ra một chất dịch nhằm giúp cuộc yêu trở nên thuận lợi hơn. Trong chất dịch này cũng có thể có một số lượng tinh trùng trong đó. Khi tiến hành giao hợp, quá trình đưa đẩy của dương vật trong âm đạo khiến tinh trùng dễ dàng đi sâu vào âm đạo và khả năng mang thai là rất cao.

Đặc biệt, đối với các trường hợp nam giới trong lúc đạt cực khoái hoặc hưng phấn cao mà không kiểm soát được việc rút dương vật ra khỏi âm đạo thì rất có thể một lượng nhỏ tinh trùng đã được giải phóng và người bạn tình sẽ dễ mang thai.

Ngoài ra, nếu quan hệ tình dục gần vào những ngày rụng trứng mà không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh thai nào, dù là biện pháp xuất tinh ngoài thì chị em có khả năng mang thai lên tới 70%. Nguyên nhân là do tinh trùng của nam giới có thể sống được bên trong tử cung của phụ nữ khoảng 3 ngày nên nguy cơ mang thai là khá cao.

Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không?

Các bác sĩ nam khoa cho biết, xuất tinh ngoài tuy được nhiều cặp đôi áp dụng để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn nhưng nó cũng không thật sự mang lại hiệu quả. Hơn nữa, nó còn tiềm ẩn nhiều tác hại, hậu quả như:

Hiệu quả tránh thai không cao

Như đã nói bên trên, có nhiều người thường xuyên áp dụng biện pháp này để ngăn ngừa thai khi lười sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai… Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp chị em vẫn có khả năng mang thai bởi những sự cố như không kiểm soát được việc xuất tinh, dương vật không kịp rút ra ngoài.

Không phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Xuất tinh ngoài hoàn toàn không thể phòng tránh được các bệnh lây truyền tình dục như giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, lậu… Đặc biệt nếu có quan hệ tình dục với nhiều đối tượng như gái mại dâm, quan hệ tình một đêm mà không sử dụng bao cao su.

Mắc chứng di tinh

Một tác hại của việc xuất tinh ngoài mà nhiều nam giới gặp phải đó là chứng di tinh. Nguyên nhân là do khi đạt cực khoái, tim đập nhanh, huyết áp tăng lên mà nam giới lại dừng việc xuất tinh sẽ khiến cơ quan kích thích thần kinh trung ương và cơ quan điều khiển xuất tinh rối loạn, dẫn đến di tinh.

Suy nhược thần kinh

Khi lâm trận, nam giới luôn trong trạng thái căng thẳng, tim cũng đập nhanh hơn trong việc xem khoảng thời gian nào để xuất tinh. Đồng thời, khi dương vật có độ cương cứng nhất định, nếu đột ngột ngắt quãng sẽ khiến tâm lý của nam giới ảnh hưởng không nhỏ. Nếu kéo dài sẽ dẫn đến suy nhược và gây ra một số tác hại nghiêm trọng như xuất tinh sớm, liệt dương.

Như vậy, quan hệ chưa xuất tinh, xuất tinh ngoài hoàn toàn có thể có thai và nó cũng không thể phòng tránh các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Tốt nhất, nếu chưa muốn mang thai các cặp đôi nên lựa chọn cho mình biện pháp tránh thai phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khả năng sinh sản về sau.

Trên đây là thông tin tư vấn từ các bác sĩ về vấn đề quan hệ chưa xuất tinh hay xuất tinh ngoài có thai không. Nếu cần tư vấn, vui lòng gọi điện thoại theo số 0365.116.117 hoặc click ảnh bên dưới để được giải đáp miễn phí.

Bác sĩ tư vấn miễn phí Bác sĩ tư vấn

 

tư vấn qua zalo